Đặt lịch khám Bệnh viện Phổi Trung Ương trực tuyến

Đặt lịch khám Bệnh viện Châm cứu Trung Ương trực tuyến được đón nhận sự ủng hộ từ người dân, nhằm giảm áp lực cho nhân viên y tế và thời gian chờ đợi người dân. Dịch vụ này là giải pháp hiệu quả cho hệ thống y tế, hãy cũng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Thông tin đặt lịch khám Bệnh viện Phổi Trung Ương

Giới thiệu chung về Bệnh viện Phổi Trung Ương

Bệnh viện Phổi Trung Ương là đơn vị đầu ngành chuyên về lao và phổi tại Việt Nam, được thành lập năm 1957. Bệnh viên tập trung với 6 tiêu chí: an toàn, minh bạch, thân thiện, dễ tiếp cận, toàn diện và hiện đại nhằm đáp ưng nhu cầu người dân. Với trang thiết bị y tế vô cùng hiện đại và đội ngũ y bác sĩ tận tâm, hết lòng cứu chữa bệnh nhân đã tạo niềm tin vững chắc cho người dân khi đến Bệnh viện Phổi Trung Ương.

Bệnh viện Phổi Trung Ương

Cổng số 1: Số 463 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội

Cổng số 2: Số 2A phố Đội Nhân – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 0243 8326 249

Email: bvptw@bvptw.org

Web:https://bvptw.org/

Hai khoa chính tại Bệnh viện Phổi Trung Ương

Khoa Lâm sàng

 • Khoa khám bệnh: Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến cấp cứu. Khám chữa bệnh cho mọi đối tượng có nhu cầu BHYT đúng tuyến, BHYT vượt tuyến, tự nguyện. Khám bệnh, chọn lọc người bệnh vào điều trị nội trú; thực hiện điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tổ chức khám sức khỏe định kì, theo dõi tình hình bệnh tật trong vùng dân cư được phụ trách để có biện pháp ngăn ngừa bệnh tật.
 • Khoa cấp cứu: Tiếp nhận và điều trị mọi trường hợp người bệnh cấp cứu được chuyển tới bệnh viện. Đánh giá, phân loại tình trạng bệnh và thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch và trong vòng 48 giờ phải chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức tích cực hoặc một chuyên khoa phù hợp khi điều kiện bệnh nhân cho phép; Tổ chức làm việc theo ca đối với điều dưỡng Thực hiện nghiêm chỉnh các quy trình, quy chế chuyên môn trong bệnh viện; Tổ chức dây chuyền cấp cứu cùng với khoa Hồi sức tích cực hỗ trợ chuyên môn cho hệ thống cấp cứu tại các khoa trong bệnh viện;
 • Khoa hồi sức tích cực: Điều trị bệnh nhân nặng cần hồi sức tích cực nội và ngoại khoa, Đào tạo, huấn luyện học viên đại học, sau đại học, Nghiên cứu khoa học và chỉ đạo tuyến dưới về cấp cứu hồi sức chuyên ngành Lao và Bệnh phổi, Hợp tác quốc tế.
 • Khoa lao hô hấp: Tổ chức tiếp đón khám, điều trị, tư vấn phòng bệnh cho người bệnh Lao phổi, lao phổi kết hợp các bệnh khó. Tham gia chỉ đạo tuyến, đào tạo, giảng dậy và nghiên cứu khoa học. Có kế hoạch và thực hiện bảo vệ sức khỏe cho cán bộ nhân viên trong khoa.
 • Khoa nội tổng hợp: Khoa Nội tổng hợp có chức năng và nhiệm vụ chính là chẩn đoán và điều trị bệnh thuộc lĩnh vực nội khoa, người bệnh lao ngoài phổi, lao ngoài phổi/HIV đồng thời là đơn vị thực hành lâm sàng và thực hiện đề tài tốt nghiệp của sinh viên và học viên thuộc các chuyên ngành đào tạo đại học và sau đại học: bác sĩ nội trú, cao học.
 • Khoa hô hấp: Được Giám đốc Bệnh viện giao nhiệm vụ tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, phục vụ người bệnh chủ yếu mắc những bệnh của phổi, phế quản, một loại hình bệnh tật đa dạng, phức tạp, chẩn đoán và điều trị khó.
 • Khoa bệnh phổi mạn tính: Chức năng Khoa Bệnh phổi mạn tính thực hiện chức năng khám, chẩn đoán, điều trị nội khoa các bệnh phổi mạn tính, không liên quan đến phẫu thuật, với trình độ chuyên môn chuyên sâu. Đào tạo và chỉ đạo tuyến dưới về quản lý, điều trị các bệnh hô hấp mạn tính. Thực hiện nghiên cứu khoa học, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán điều trị
 • Khoa nhi: Tiếp nhận và điều trị trẻ mắc bệnh lao và các bệnh đường hô hấp ở trẻ dưới 15 tuổi. Cơ sở đào tạo của Trường Đại học Y Hà Nội. Tham gia nghiên cứu khoa học. Tham gia chỉ đạo tuyến.
 • Khoa ung bướu: Chẩn đoán và điều trị hóa chất, tia xạ, điều trị đích, miễn dịch và chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư phổi, ung thư màng phổi và một số ung thư khác trong lồng ngực.
 • Khoa phẫu thuật lồng ngực: là khoa lâm sàng có chức năng khám, phát hiện, điều trị các bệnh lý ngoại khoa thuộc về lồng ngực. Tổ chức tiếp nhận, khám chẩn đoán bệnh,lập kế hoạch điều trị ngoại khoa các bệnh lý về lồng ngực bao gồm các bệnh lý của phổi, trung thất, màng phổi và thành ngực. Đào tạo, tham gia đào tạo, tiếp nhận học viên đến thực tập, nghiên cứu tại Bệnh viện về các bệnh lý ngoại khoa lồng ngực.
 • Khoa gây mê hồi sức: Khoa Gây mê hồi sức (GMHS) có chức năng thực hiện công tác GMHS trước, trong, sau phẫu thuật và một số thủ thuật đối với người bệnh theo đúng quy định chuyên môn kỹ thuật.
 • Khoa thăm dò và phục hồi chức năng: Phục vụ người bệnh phục hồi chức năng hô hấp với 2 hình thức nội trú và ngoại trú. Thăm dò chức năng hô hấp, làm các xét nghiệm chuyên sâu về thăm dò chức năng hô hấp phục vụ chẩn đoán, điều trị và theo dõi các bệnh lí về hô hấp và lồng ngực. Ngoài ra khoa còn đảm nhiệm các nhiệm vụ khác do Giám đốc bệnh viện giao phó. Quản lý người bệnh Hen/COPD thuộc Đơn vị Quản lí bệnh phổi mạn tính (CMU).
 • Khoa nội soi chẩn đoán và can thiệp: Khám và điều trị, cấp cứu bệnh phổi phế quản và bệnh lý khoang màng phổi bằng nội soi cho bệnh nhân trong và ngoài Bệnh viện. Triển khai hoạt động Cấp cứu, khám chữa bệnh bằng nội soi hơn 5000 bệnh nhân mỗi năm, trong đó có nhiều kỹ thuật tiên tiến như điện đông cao tần, áp lạnh cắt u khí phế quản, nong sẹo hẹp, đặt stent khí phế quản.
 • Khoa ngoại tổng hợp: Là Khoa chuyên sâu về ngoại lao như lao cột sống, lao khớp, lao hạch ngoại vi, lao màng bụng, lao thành ngực, lao/HIV có can thiệp phẫu thuật, nghiên cứu và đào tạo chuyên về lao ngoài phổi Hiện nay tiếp nhận điều trị chấn thương xương khớp, các bệnh lý thoái hóa cột sống đĩa đệm, khớp có chỉ định phẫu thuật.
 • Khoa bệnh phổi nghề nghiệp: Thực hiện cấp cứu, khám bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh mắc bệnh phổi nghề nghiệp. Tham gia khám, giám định theo yêu cầu của Hội đồng Giám định Y khoa về Bệnh phổi nghề nghiệp
 • Khoa khám bệnh đa khoa theo yêu cầu: Cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng, tư vấn sức khỏe .Triển khai, thực hiện các kĩ thuật, xét nghiệm và cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh và dịch vụ kinh doanh. Chỉ đạo tuyến: Đào tạo, phòng chống dịch bệnh, nghiên cứu khoa học và – công nghệ.

Khoa Cận lâm sàng

 • Khoa huyết học truyền máu: Xét nghiệm tế bào học máu ngoại vi và tủy xương, xét nghiệm tế bào học mô mềm (hạch, các loại u…), xét nghiệm đông cầm máu và huyết khối, xét nghiệm tế bào học bệnh phẩm đờm và dịch các loại, xét nghiệm miễn dịch truyền máu, lưu trữ, cấp phát chế phẩm máu. Hội chẩn chuyên khoa theo yêu cầu của các khoa lâm sàng trong bệnh viện.
 • Khoa vi sinh và Labo lao chuẩn quốc gia: Chẩn đoán vi khuẩn học về lao, các bệnh phổi, bệnh do ký sinh trùng và các xét nghiệm vi rút phục vụ cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú của bệnh viện, bệnh viện tuyến dưới gửi lên và các bệnh viện đa khoa gửi đến. Phòng xét nghiệm lao chuẩn quốc gia của hệ thống xét nghiệm thuộc Chương trình Chống Lao Quốc gia: xây dựng và thực hiện kế hoạch hoạt động của hệ thống xét nghiệm lao nhằm tăng cường năng lực và đảm bảo chất lượng giúp đạt được mục tiêu của CTCLQG.
 • Khoa chẩn đoán hình ảnh: là cơ sở thực hiện các kĩ thuật tạo ảnh y học để chẩn đoán bệnh và theo dõi kết quả điều trị, bằng các thiết bị X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính. Thực hiện các kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng các thiết bị : X-quang, siêu âm, cắt lớp vi tính cộng hưởng từ… theo yêu cầu của bác sĩ lâm sàng.
 • Khoa giải phẫu bệnh: Là khoa cận lâm sàng, có nhiệm vụ xét nghiệm mô bệnh và tế bào bệnh học phục vụ chẩn đoán cho người bệnh khám và điều trị tại bệnh viện Phổi Trung ương, đảm nhiệm chức năng khoa đầu ngành về Giải phẫu bệnh bệnh phổi.Xét nghiệm mô bệnh học trước và sau phẫu thuật. Xét nghiệm tế bào học các dịch, chải rửa phế quản, áp lam, tế bào học chọc hút kim nhỏ. Chẩn đoán tức thì phục vụ chẩn đoán cho người bệnh đang trên bàn mổ.
 • Khoa hóa sinh miễn dịch: Thực hiện các xét nghiệm hóa sinh miễn dịch phục vụ công tác lâm sàng cho bệnh nhân nội trú, ngoại trú của bệnh viện Phổi trung ương. Tham gia đào tạo cán bộ chuyên ngành Hóa sinh từ trung cấp đến đại học. Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học thông qua các đề tài khoa học thuộc các cấp độ khác nhau.
 • Khoa dược: là khoa chuyên môn chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện. Khoa Dược có chức năng quản lý và tham mưu cho Giám đốc bệnh viện về toàn bộ công tác dược trong bệnh viện nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ, kịp thời thuốc, hóa chất có chất lượng và tư vấn, giám sát việc thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 • Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: là kiểm tra, giám sát công tác vệ sinh ngoại cảnh Bệnh viện, giặt là quần áo cho người bệnh, thu gom chất thải nguy hại và vận hành lò đốt chất thải nguy hại, xử lý dụng cụ phẫu thuật cho khối Ngoại, hấp, sấy dụng cụ đã khử khuẩn và đóng gói cho các khoa Lâm sàng.

Đội ngũ y bác sĩ

Với chiều dày lịch sử từ khi thành lập đến phát triển Bệnh viện Phổi Trung Ương luôn tiếp nhận và chào đón nồng nhiệt nhiều bác sĩ có chuyên môn cao với bằng Thạc sĩ, Phó giáo sư Tiên sĩ hay Tiễn sĩ. Đồng thời đào tạo thế hệ bác sĩ trẻ phát triển bệnh việng ngày càng vững mạnh. Đồng thời các bác sĩ hết lòng vì người dân luôn hỏi thăm và điều trị một cách chu đáo tạo, hết lòng chữa bệnh nhân từ những ca bệnh dễ đến phức tạp. Đồng thời, đội ngũ y bác sĩ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn qua các cuộc nghiện cứu.

 • Định lượng D-Dimer.
 • Định lượng Anti Xa.
 • Xét nghiệm tế bào học bệnh phẩm đờm.
 • Triển khai các qui trình quản lý chất lượng xét nghiệm, tham gia tư vấn quản lý chất lượng xét nghiệm cho các bệnh viện tuyến dưới.
 • Phát triển một số kỹ thuật Labo chuyên sâu Huyết học-Truyền máu.
 • Xây dựng bộ phận ứng dụng công nghệ TẾ BÀO GỐC trong điều trị bệnh nhân COPD.
 • Xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn lao: tuyến trung ương giám sát hỗ trợ kỹ thuật tại chỗ và hàng quí thu thập số liệu cấy để đánh giá chất lượng thông qua các chỉ số.
 • Xét nghiệm kháng sinh đồ vi khuẩn lao: hàng năm PXN lao chuẩn quốc gia gửi bộ mẫu panel ngoại kiểm cho các PXN kháng sinh đồ để giám sát chất lượng
 • Xét nghiệm Xpert: hiện tại đang thử nghiệm bộ panel ngoại kiểm do PXN lao chuẩn quốc gia sản xuất cho 10 PXN, tiến tới sẽ áp dụng cho toàn hệ thống.
 • Xét nghiệm LPA: đang giai đoạn thử nghiệm bộ panel ngoại kiểm do PXN lao chuẩn quốc gia sản xuất cho 2 PXN thực hiện là Bv Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Phổi Trung ương.
Các y bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Trung Ương tận tình chăm sóc bệnh nhân

Cơ sở vật chất

Những thành công mà Bệnh viện Phổi Trung Ương đã đạt được không thể không thiếu sự đầu tư kĩ lưỡng từ trang thiết bị y tế trong suốt nhiều năm qua.

 • Thở máy không xâm nhập cho bệnh nhân đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Sinh thiết phổi qua thành ngực dưới sự hướng dẫn của chụp cắt lớp vi tính.
 • Sinh thiết phổi qua thành ngực dưới sự hướng dẫn của siêu âm.
 • Gây dính màng phổi bằng betadine qua sonde dẫn lưu màng phổi trong điều trị tràn khí màng phổi không có chỉ định phẫu thuật.
 • Sinh thiết màng phổi trong chẩn đoán các bệnh lý màng phổi.

Đặt lịch khám Bệnh viện Phổi Trung Ương

Ngày nay, Bệnh viện Phổi Trung Ương đã triển khia đặt lịch khám trực tuyến để giảm thời gian chờ đợi nhười dân và giảm áp lực nhân viên cán bộ y tế qua những cách sau:

Cách 1: Truy cập vào web https://kkbdktyc.bvptw.org/dat-lich-hen.html bệnh viện để đặt lịch khám online. Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân và nhân viên y tế sẽ gọi điện lại để xác nhận thông tin một lần nữa.

Cách 2: Bạn có thể truy cập đường link (phía dưới) MeApp, chỉ cấn kích chuột vào đường link bạn có thể chủ động điền thông tin cá nhân, rồi ấn nút gửi và thông tin của bạn sẽ được gửi đến Bệnh viện Phổi Trung Ương.

Đặt lịch khám Bệnh viện Phổi Trung Ương trực tuyến nhanh và tiện lợi
Đặt lịch khám Bệnh viện Phổi Trung Ương trực tuyến nhanh và tiện lợi

Đặt lịch khám Bệnh viện Phổi Trung Ương trực tuyến chính là giải pháp hiệu quả giúp người dân có lịch trình phù hợp, thay vì phải vội vàng, chen chúc để chờ lượt đặt lịch. Bệnh viện Phổi Trung Ương luôn nâng cao tư duy sáng tạo, phát triển nhiều kĩ thuật mới trong công tác khám bệnh nhằm nâng cao tay nghề. Cuối cùng, sự hài lòng của bệnh nhân là nguồn động lực lớn để Bệnh viện Phổi Trung Ương hướng tới điều trị dứt điểm nhanh chóng các loại bệnh khó.